TIPS RETINOL CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

———————————————-

1, Lựa chọn sản phẩm phù hợp với da

Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ làn da của mình, tình trạng da bạn là da nhạy cảm, da bình thường, da khô, da dầu, đang bị bong tróc sần sùi…blabla. Tìm hiểu kiến thức về các thành phần và nồng độ phù hợp với từng loại da. Sau khi xác định được các đặc điểm phù hợp với da của mình mới tới bước đi tìm sản phẩm nha.

2, Sử dụng từ nồng độ thấp đến nồng độ cao

Người mới đầu sử dụng nên sử dụng nồng độ thấp đến nồng độ cao. Nếu bạn là da nhạy cảm thì có thể dùng 0,1 hoặc da khoẻ hơn thì dùng 0,3 và dần dần lên 0,5 và 1,0. Hiện mình đang dùng retinol của hãng beldora, mình thấy giá cả hạt dẻ và phù hợp với da nhạy cảm như mình, có đầy đủ các loại nồng độ dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, nếu bạn có kinh tế hơn có thể tham khảo obagi, zo,…

3, Không được quên kcn nha

Đây là chú ý khi dùng retinol bạn bắt buộc phải tuân thủ, nếu không mọi “công sức” chăm sóc da bấy lâu của bạn sẽ mất trắng!Các nghiên cứu đều cho thấy rằng, retinol khiến da bạn nhạy cảm với yếu tố mặt trời và có thể khiến da tồi tệ hơn khi tiếp xúc trực tiếp với tia UV. Vậy nên, thoa kem chống nắng vào mỗi sáng là điều bắt buộc bạn phải nhớ.

4, Dưỡng ẩm sau bước retinol

Thông thường, sau khi sử dụng retinol thì mình sẽ dùng thêm 1 bước kem dưỡng sau đó để giúp phục hồi da. Nếu bạn tự tin về da của mình hoặc quen với re thì có thể dùng trần luôn, nhưng nếu lỡ không may phải đối diện với tình trạng da khô, châm chích, bong tróc thì bạn nên bình tĩnh tạm ngưng việc sử dụng và hồi phục làn da lại bằng những sản phẩm dưỡng ẩm, kem dưỡng hồi phục da.Còn nếu sau khi sử dụng retinol mà thấy da lên mụn thì đây hiện tượng bình thường cho thấy các chất trị mụn đang đẩy mụn lên và hoạt động tốt. Khi gặp tình trạng này, hãy hạn chế make- up gây bí da và lựa chọn các sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ hơn. Ngoài ra, mặt nạ đất sét cũng là cứu tinh cho tình trạng này đó. Mình recommend mặt nạ đất sét hoa cúc của re:p.

5, Chỉ sử dụng vào ban đêm

Dùng retinol thì da sẽ dễ bị nhạy cảm hơn với tia uv (ánh nắng mặt trời, ánh sáng màn hình máy tính, điện thoại) nên mình khuyên là dùng vào ban đêm trước khi đi ngủ.

6, Dùng 2-3 lần trên tuần

Khi mới sd re thì bạn chỉ nên dùng khoảng 2-3lần/tuần vì khả năng kích ứng còn ảnh hưởng bởi thời gian và tần suất sử dụng. Nếu làn da trở nên thích nghi tốt hơn thì bạn có thể tăng tần suất lên 4-5 lần trên tuần

#minhthiduocsi.com

#nhathuocminhthi

Web có sử dụng cookies để tăng cường trải nghiệm sử dụng.