LÚC DẠ DÀY ĐANG TRỐNG TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM VIỆC SAU

1. UỐNG THUỐC

Một số loại thuốc như aspirin, paracetamol, hay các thuốc chống viêm chứa steroid khác đều không được khuyến khích dùng khi bụng đang trống rỗng. Việc uống những loại thuốc này khi đói bụng không chỉ làm giảm hiệu quả của thuốc mà còn gây ra một số vấn đề nghiêm trọng như chảy máu dạ dày, hại ruột… Bạn cần tránh uống những loại thuốc này khi bụng rỗng và chỉ sử dụng khi có sự hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa.

2. UỐNG CÀ PHÊ

Trong cà phê có chứa caffeine nên dễ kích thích cơ thể tạo ra axit gây ợ nóng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác nếu bạn uống khi bụng đói. Bên cạnh đó, việc bỏ bữa sáng và thay bằng những cốc cà phê cũng có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt serotonin, thậm chí còn gây ảnh hưởng tới tâm trạng trong ngày của bạn.

3. NHAI KẸO CAO SU

Việc nhai kẹo cao su thường xuyên, nhất là khi bụng đói có thể làm tăng cao nguy cơ viêm dạ dày. Các nhà khoa học cũng chứng minh rằng, những người thường nhai kẹo cao su có xu hướng thích ăn vặt hơn là bổ sung trái cây và rau củ.

4. TẬP LUYỆN CÓ CƯỜNG ĐỘ CAO

Nhiều người có suy nghĩ nên tập luyện khi dạ dày đang trống rỗng để giúp đốt cháy nhiều calories hơn. Thế nhưng, đây lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và chẳng có tác dụng đốt cháy chất béo trong cơ thể nào cả. Nguy hiểm hơn, việc cố tập luyện khi dạ dày đang trống rỗng sẽ làm cho tinh thần của bạn trở nên uể oải, giảm năng suất và nhanh kiệt sức hơn.

5. UÔNG NƯỚC CAM, CHANH

Do trong cam và chanh đều có chứa nhiều axit nên sẽ gây khó chịu cho dạ dày khi đang đói bụng. Đặc biệt, những người có tiền sử bệnh viêm dạ dày nên tránh mắc phải sai lầm này nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

#minhthiduocsi.com

#nhathuocminhthi

Web có sử dụng cookies để tăng cường trải nghiệm sử dụng.