ĐƯỜNG RUỘT LÀ GỐC CỦA BỆNH TẬT

ĐƯỜNG RUỘT LÀ GỐC CỦA BỆNH TẬT

=> Hãy làm 5 điều sau để dọn sạch cặn bã trong đường ruột

1. Xây dựng thói quen uống đủ nước

Uống một cốc nước ấm sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể bôi trơn ruột và loại bỏ độc tố rác thải. Nên duy trì thói quen uống 1000 ml đến 2000 ml nước lọc mỗi ngày là một cách tương đối lành mạnh và đơn giản để làm sạch ruột.Chú ý uống một cốc nước ấm lớn vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy, tương đương với việc tắm rửa đường ruột, có tác dụng tẩy rửa, bôi trơn đường ruột và loại bỏ độc tố cũng rác thải, cặn bã thừa.

2. Xoa bụng 10 phút trước khi đi ngủ

Cách trực tiếp nhất để đánh giá sức khỏe đường ruột là xem nhu động ruột có bình thường hay không. Táo bón là nguyên nhân chính dẫn đến sự tích tụ các chất độc trong ruột.Xoa bụng 10 phút trước khi đi ngủ có thể giúp đường ruột khỏe mạnh. Khi xoa bụng cần chú ý xoa theo chiều kim đồng hồ, thoa đều đặn hàng ngày có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp cải thiện tình trạng táo bón, để sáng hôm sau ngủ dậy, ruột sẽ trơn và thông thoáng hơn.

3. Thường xuyên ăn nhiều ngũ cốc thô

Ngũ cốc thô, bao gồm yến mạch, gạo lứt, khoai lang,… Khi mọi người ăn uống hàng ngày, bạn có thể thêm một số ngũ cốc thô, chẳng hạn như yến mạch và gạo thô, hoặc sử dụng khoai lang thay cho gạo. Ngũ cốc thô chứa nhiều chất xơ hơn.Những thực phẩm này có thể thúc đẩy nhu động ruột, cải thiện chức năng đường ruột, giúp điều hòa môi trường của hệ vi khuẩn đường ruột.

4. Nhai kỹ khi ăn

Việc nhai kỹ thức ăn có thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng trong thức ăn, đồng thời giúp thức ăn được tiêu hóa nhanh chóng sau khi vào đường tiêu hóa, từ đó tránh được những rắc rối như táo bón, tiêu chảy và không dung nạp thức ăn.

5. Kiên trì tập thể dục hàng ngày

Tập thể dục không chỉ cải thiện khả năng miễn dịch mà còn khiến chúng ta duy trì được tâm trạng vui vẻ. Tập thể dục hàng ngày thích hợp cũng có thể thúc đẩy nhu động ruột, đẩy nhanh nhu động ruột và ngăn ngừa lão hóa ruột.

#minhthiduocsi.com

#nhathuocminhthi

Web có sử dụng cookies để tăng cường trải nghiệm sử dụng.