3 VẤN ĐỀ BẤT THƯỜNG KHI NGỦ MÀ NGƯỜI PHỔI YẾU RẤT DỄ GẶP PHẢI

Dưới đây chính là 3 triệu chứng thường gặp khi ngủ ở những người có phổi kém.

1. Ho nhiềuPhổi là cơ quan hô hấp của cơ thể con người. Khi gặp sự cố, nó thường nhắc nhở cơ thể con người thông qua những cơn ho. Những người người thường xuyên hút thuốc nhiều rất dễ gặp phải tình trạng ho nhiều vào ban đêm, trong khi đó thì phổi lại hoạt động nhiều hơn vào ban đêm. Và khi nằm, phổi sẽ phải chịu một lực đè nén nên càng dễ gây ra những cơn ho dữ dội. Nếu thấy ho càng nặng thì càng phải cẩn thận vì có thể phổi đang bị tổn thương nghiêm trọng.

2. Thở không êm, khó thởKhi nhận thấy hơi thở của mình càng về đêm càng bị nặng nề, thở không êm thì chắc chắn là phổi của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này, lượng oxy mà cơ thể hít vào không đủ do phổi bị tổn thương nên gây cản trở quá trình hô hấp của cơ thể. Người bệnh nếu không được cấp cứu kịp thời rất dễ bị sặc, khó thở về đêm.

3. Thường tỉnh giấc từ 3 giờ – 5 giờ sángTheo Đông y, mỗi cơ quan trên cơ thể con người đều có thời gian hoạt động riêng. Từ khoảng 3 – 5 giờ sáng là lúc phổi hoạt động mạnh nhất. Đây cũng là lúc phổi huy động quá trình tuần hoàn máu của cơ thể để làm sạch các chất độc từ bên trong. Tuy nhiên, do độc tố chất chứa nhiều trong phổi nên sẽ làm kích thích thần kinh cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Hậu quả là bạn tỉnh giấc vào khung giờ này mỗi ngày

#minhthiduocsi.com

#nhathuocminhthi

Web có sử dụng cookies để tăng cường trải nghiệm sử dụng.