THỨ TỰ SỬ DỤNG SẢN PHẨM SKINCARE ĐÚNG CHUẨN

————————————

Bước 1: Làm sạch

Phần quan trọng nhất của mọi quy trình skincare chính là làm sạch. Làm sạch thì không chỉ gói gọn trong bước dùng sữa rửa mặt, bạn còn cần phải tẩy trang trước đó bằng các sản phẩm như sáp/ dầu tẩy trang hay micellar water.

Bước 2: Toner

Ngoài mục đích chính là cân bằng độ pH cho làn da trước khi đến với những bước skincare tiếp theo, toner còn có thể cấp ẩm (nếu chứa Hyaluronic Acid hoặc Glycerin), làm sáng da (với vitamin C), tẩy da chết (với enzyme trái cây hoặc các thành phần tẩy da chết hóa học), và có thể trị mụn (nhờ salicylic acid).

Bước 3: Kem mắt

Kem mắt cũng là một sản phẩm tự chọn. Hãy tìm đến những loại kem mắt chứa những thành phần như vitamin C hay retinol để trị quầng thâm, nếp nhăn; caffeine hay chất chống oxy hóa để giảm sưng bọng; hay squalane, hyaluronic acid, ceramide để dưỡng ẩm. Bước 4: Serum và sản phẩm đặc trị

Vì serum hay những sản phẩm đặc trị giúp giải quyết những vấn đề khó nhằn nên việc “đảm bảo những thành phần ấy tiếp xúc trực tiếp với làn da là rất quan trọng. Nếu bạn dùng hơn 2 sản phẩm, bạn nên bối giãn cách ví dụ như dùng vitamin C vào buổi sáng, tẩy da chết hóa học vào buổi tối.

Bước 5: Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng thường chứa những thành phần dưỡng ẩm như các loại dầu dưỡng; nếu thoa trước serum thì sẽ làm chậm quá trình thẩm thấu của các thành phần hoạt tính”. Bởi vậy, thoa kem dưỡng sau serum là thứ tự hợp lý.

Bước 6: Kem chống nắng

Vào buổi sáng, bước bôi kem chống nắng sẽ diễn ra sau cùng để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Một số sản phẩm tích hợp luôn cả công dụng dưỡng ẩm nên bạn có thể bồi sau khi dùng serum, bỏ qua kem dưỡng.

#minhthiduocsi.com

#nhathuocminhthi

Web có sử dụng cookies để tăng cường trải nghiệm sử dụng.