NẾU BẠN THẤY NHỮNG DẤU HIỆU NÀY VÀO BUỔI SÁNG THÌ ĐỪNG CHỦ QUAN, NÊN ĐI KHÁM SỚM

1. Đau ngực và đau thắt vai

Đây là một trong những triệu chứng thường thấy của bệnh nhồi máu cơ tim. Thời điểm buổi sáng là khoảng thời gian mà nhiều người dễ mắc căn bệnh này nhất.

2. Chảy máu nướu răng

Chảy máu nướu răng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bạn dùng bàn chả không đúng cách. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng này cũng cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư vòm họng, ung thư lưỡi, ung thư miệng,…

3. Tê các chi

Nếu khi thức dậy buổi sáng mà bạn thấy tê các chi thì cần cảnh giác về các bệnh mạch máu não. Cần chú ý nếu triệu chứng tê tay chân ngày càng rõ ràng thì cần đến bệnh viện gấp.

4. Màu sắc đờm khác thường

Xuất hiện đờm sau khi ngủ dậy là điều hết sức bình thường. Nhưng nếu đờm có màu tương đối nhạt và hơi trắng thì phần lớn là do cơ thể đang bị nhiễm lạnh. Nếu đờm vàng và dính thì có thể là bị nóng trong hoặc thậm chí là ung thư phổi.

5. Đói

Cảm giác đói sớm, khoảng 4, 5 giờ sáng với những cơn bụng đói cồn cào khiến bạn khó chịu, bất an kèm theo mệt mỏi thì ban không nên chủ quan. Nhất là khi bạn có ăn tối đầy đủ. Nếu sau khi ăn thứ mà miệng vẫn khát, lưỡi vẫn khô, muốn uống nhiều nước và phải dậy ăn sáng đầy đủ mới hết thì có thể đây là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

6. Đi tiểu bất thường

Vào buổi sáng nước tiểu thường có màu vàng nhạt hoặc trong suốt. Nhưng nếu nước tiểu của bạn có màu vàng đậm hoặc nâu kèm theo hiện tượng ra bọt đặc thì bạn nên cảnh giác. Đây có thể là dấu hiệu gan, thận bị tổn thương, thậm chí có thể biến chuyển thành tế bào ung thư.

7. Hoa mắt, chóng mặt

Thường thì buổi sáng tỉnh dậy đầu óc phải tỉnh táo, thông suốt. Tuy nhiên, nếu bạn thức dậy mà não nặng như chì, không tỉnh táo hoặc có hiện tượng hoa mắt chóng mặt thì có thể là do chất xướng đốt sống cổ tăng sinh gây chèn ép động mạch cổ, ảnh hưởng đến quá trình cung cấp máu cho não.

#minhthiduocsi.com

#nhathuocminhthi

Web có sử dụng cookies để tăng cường trải nghiệm sử dụng.