6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN ĐÃ CHỌN SAI SỮA RỬA MẶT CHO DA

——————————————————-
1 – Da của bạn cảm thấy căng
Nếu bạn cảm thấy da bạn căng sau khi rửa thì có thể bạn đã chọn sữa rửa mặt không phù hợp rồi đấy. Đối với loại da khô hoặc da nhạy cảm, cách chọn sữa rửa mặt lý tưởng là bạn nên thử sử dụng một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và dưỡng ẩm, không chứa cồn, hương liệu.
Bên cạnh đó, hãy tập trung vào kết cấu của sữa rửa mặt nữa nhé. Sữa rửa mặt có kết cấu nhẹ phù hợp với làn da khô và nhạy cảm hơn, giúp làm mát dịu da trong khi làm sạch.
2 – Da của bạn cảm thấy khô
Nhiều bạn sau khi dùng sữa rửa mặt đều cảm thấy da bị khô hơn. Điều này thể hiện bạn đang chọn sữa rửa mặt có thành phần tẩy rửa quá mạnh. Sữa rửa mặt đã “phá vỡ hàng rào bảo vệ da”, tước đi lớp dầu tự nhiên của da và làm giảm độ pH tự nhiên của da. Cách chọn sữa rửa mặt sai lầm này khiến da của bạn bây giờ không chỉ khô hơn trước mà còn không hấp thụ chất dưỡng ẩm của bạn dễ dàng. Vì vậy tình trạng khô của da có thể dễ dàng trở thành mãn tính.
3 – Da bạn bị thô ráp
Theo thời gian, sự thiếu hụt hydrat hóa gây ra bởi sữa rửa mặt chứa chất tẩy rửa quá thô cũng có khả năng dẫn đến kết cấu da thô ráp hơn.
Theo nhiều nghiên cứu đã được công nhận, sự thiếu hụt hydrat hóa khiến các tình trạng khác về da như viêm da, bệnh vẩy nến cũng có thể trầm trọng hơn, dẫn đến màu da không đồng đều và xuất hiện các mảng da khô ráp. Nói cách khác, cách chọn sữa rửa mặt có chất tẩy quá mạnh là bạn đang phải “tạm biệt” làn da mềm mại của mình đấy.
4 – Mẩn đỏ và nhạy cảm
Đối với những loại da vốn đã dễ bị mẩn đỏ và nhạy cảm, thì việc rửa mặt không đúng cách là điều tối kỵ. Chất tẩy rửa kém sẽ phá vỡ môi trường vi mô được tinh chỉnh của da dẫn đến da bị kích ứng và viêm.
Các chuyên gia da liễu đã khuyên bạn nên tuân thủ cách chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da nhạy cảm.Những sản phẩm có thể loại bỏ nhẹ nhàng lớp trang điểm và tạp chất, đồng thời chăm sóc làn da của bạn.
5 – Gây mụn
Sữa rửa mặt có chất tẩy rửa phù hợp sẽ giúp thiết lập lại và cân bằng lại làn da khi nó làm sạch, bổ sung các yếu tố dưỡng ẩm đã mất. Đồng thời, nó giúp duy trì mức độ pH tự nhiên của da và chức năng hàng rào bảo vệ da.
Chính vì vậy, khi bạn trung thành với cách chọn sữa rửa mặt có chứa chất hoạt động bề mặt hoặc chất bảo quản không cần thiết quá mạnh có thể làm mất đi hàng rào bảo vệ tự nhiên của da và khiến da sản sinh quá nhiều dầu thừa, kết quả là sẽ gây nên mụn cho da.
6 – Làn da nhợt nhạt, thiếu sức sống
Sử dụng sai sữa rửa mặt có thể dẫn đến làn da xỉn màu, không đều màu. Như đã nói, làn da không được bảo vệ và chăm sóc đúng cách từ bên trong sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo bên ngoài của bạn. Cách chọn sữa rửa mặt sai lầm mà lâu nay bạn vẫn dùng nhưng không hề hay biết sẽ lấy đi hết những dưỡng chất cấp ẩm cần thiết cho da. Điều này khiến da trông nhợt nhạt, thiếu sức sống và kém rạng rỡ.

#minhthiduocsi.com

#nhathuocminhthi

Web có sử dụng cookies để tăng cường trải nghiệm sử dụng.