9 TIPS CHĂM SÓC DA MẶT, CÔ GÁI NÀO CŨNG NÊN THUỘC NẰM LÒNG

9 TIPS CHĂM SÓC DA MẶT, CÔ GÁI NÀO CŨNG NÊN THUỘC NẰM LÒNG

1. Dù tôi làm không nổi, nhưng tôi vẫn phải nói, không được thức đêm! Thức đêm lâu ngày sẽ gây nên hiện tượng chậm chuyển hóa da, các sắc tố tích lũy trong da không thể đào thải, hình thành trên mặt những vết li ti màu đen (nám, tàn nhang,…), hay còn có thể hủy hoại quá trình tuần hoàn nội tiết trong cơ thể, gây rối loạn kinh nguyệt, khiến thần kinh mệt mỏi, da khô, xỉn màu, xuất hiện mụn…

2. Trước khi mua tất cả các sản phẩm dưỡng da, kem nền bạn phải tìm hiểu xem da mình thuộc loại nào. Rất nhiều cô gái nói rằng mình dưỡng da không có hiệu quả, bị lên mụn, là do sản phẩm kém chất lượng. Thực sự không nên đổ toàn bộ hậu quả lên các sản phẩm dưỡng da. Da khô dùng sản phẩm cho da dầu, đảm bảo không có tác dụng. Da dầu dùng sản phẩm dành cho da khô, dưỡng chất quá nhiều, sẽ tự động lên mụn đỏ.

3. Combo dưỡng ẩm có thể dùng theo bộ hoặc kết hợp tự do với các loại khác. Trước đây tôi dùng toner nấm của DR. ANDREW WEIL FOR ORIGINS, sau đó kết hợp với sữa dưỡng mình đang dùng (khác loại).

Tùy thuộc vào tình trạng da của bản thân, nếu da còn nhiều khuyết điểm, bạn có thể chọn loại toner và sữa dưỡng thích hợp, bởi vì công dụng của combo nhiều khi chỉ giới hạn có 1

Nhiều combo toner, sữa dưỡng chỉ có tác dụng giữ ẩm. Đừng nên nghe những lời quảng cáo, trên trời mới có sản phẩm vừa có thể giữ ẩm, vừa giảm mụn, vừa chống lão hóa, mờ vết thâm.

4. Không nên đắp mặt nạ mỗi ngày.

Mới bắt đầu thì 3 ngày đắp một lần là được. Đợi đến lúc da tương đối ổn định rồi, có thể hai ngày đắp một lần. Ngày nào cũng đắp mặt nạ, da không thể một lúc hấp thu quá nhiều dưỡng chất như vậy, mà da bị thừa dưỡng chất lại gây ách tắc lỗ chân lông.

5. Da mặt phải sạch khô trước khi đắp mặt nạ. Buổi tối muốn đắp mặt nạ, rất nhiều người chỉ rửa mặt qua quýt xong rồi đắp luôn. Khi ấy lỗ chân lông còn chưa nở ra, dưỡng chất trong mặt nạ không thể vào được. Ngược lại, nó có thể khiến chất bẩn nhờn còn trong lỗ chân lông bị đẩy vào sâu hơn trong da.

Vì thế, trước khi đắp mặt nạ, nhất định phải dùng sữa rửa mặt rửa cho thật sạch, sau đó đắp một cái khăn ấm lên mặt, để lỗ chân lông được nở ra.

Sau khi đắp mặt nạ, phải rửa mặt, rửa sạch đi những tinh chất dư thừa chưa được hấp thụ, tránh gây ách tắc lỗ chân lông lên mụn.

6. Rửa mặt xong, chúng ta nên thoa lên mặt một ít toner cho da thêm sức sống rồi hãy đắp mặt nạ. Cách này giúp cho chúng ta làm sạch da được hai lần, có lợi tới việc hấp thu các sản phẩm sau.

7. Định kỳ làm sạch sâu da, để cho lỗ chân lông càng được thông thoáng hơn. Mặt nạ làm sạch khuyên dùng là dạng bôi rửa, không nên dùng dạng lột, rất dễ làm tổn thương da. Trước khi thoa mặt nạ làm sạch da nhất định phải cấp ẩm.

Lúc bôi, nên bôi dày hơn ở vùng chữ T, phần má bôi mỏng hơn một chút. Bôi xong đợi 10 phút là có thể rửa lại được rồi. Lúc làm sạch, trước tiên lấy nước ấm làm ẩm bàn tay, sau đó massage lên mặt theo hình tròn, cách này có thể giúp lấy đi cồi mụn đầu đen đầu trắng, sau đó hãy rửa mặt.

Không nên dùng mặt nạ làm sạch quá nhiều. Dùng quá nhiều sẽ khiến lớp biểu bì da bị tổn tương. Đối với da hỗn hợp thiên dầu, da dầu một tuần dùng 2 lần, còn da khô, da nhạy cảm thì một hay hai tuần dùng 1 lần là ok rồi.

8. Các chị em thích thức đêm, không ngủ đủ nhất định phải dùng kem mắt. Thiếu nữ chưa có quầng thâm và nếp nhăn quanh mắt, 20 tuổi nên bắt đầu sử dụng kem mắt là vừa. Dùng kem mắt càng sớm, vết chân chim sẽ càng ít.

Các cô nương từ 20-25 tuổi không cần chọn các loại kem mắt quá đắt hay nhiều dưỡng quá, tránh không để dưỡng quá gây nổi mụn cơm (*mụn thịt li ti quanh mắt). Bắt đầu dùng từ loại kem mắt dưỡng ẩm, làm giảm sưng hay quầng thâm mắt là được rồi.

Dùng lượng kem mắt bằng một hạt đậu, cách thoa cũng phải chuẩn, không chuẩn thì dùng cũng vô ích.

9. Nhất quyết nhất quyết phải chống nắng! Dù trời nắng hay mưa, đều phải thoa chống nắng. Nắng ở đây không phải ánh nắng mặt trời tự nhiên, mà là tia cực tím, tia cực tím mới là “sát thủ” với làn da của chúng ta.

#minhthiduocsi.com

#nhathuocminhthi

Web có sử dụng cookies để tăng cường trải nghiệm sử dụng.