Những điều cần lưu ý sau khi lấy mụn trong 03 ngày đầu

[Những điều cần lưu ý sau khi lấy mụn trong 03 ngày đầu]

Nhiều bạn thắc mắc sau khi lấy nhân mụn xong có cần phải kiêng kem hay chăm sóc kỹ hơn điểm nào không? Thì hôm nay, Nhà thuốc Minh Thi note ra 05 điều cần lưu ý sau khi lấy nhân mụn tại spa nhé!

1. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời:

Làn da sau khi nặn mụn sẽ nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Da dễ bị tổn thương bởi tác động của tia UV. Sau một vài ngày, bạn có thể sử dụng loại kem chống nắng dành cho da nhạy cảm với SPF từ 30 trở lên khi ra đường. Ít nhất, bạn nên hạn chế các hoạt động tiếp xúc trực tiếp với mặt trời như: Đi bơi, tắm nắng. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, nên che chắn cẩn thận.

2. Chú ý giữ vệ sinh, tránh dùng tay chạm lên mặt:

Bạn nên vệ sinh da bằng nước muối sinh lý thường xuyên và tránh dùng tay sờ chạm trực tiếp vào da. Sau khi nặn mụn, làn da của bạn nhạy cảm hơn rất nhiều. Mặc dù các vết sưng viêm có thể làm bạn khó chịu. Tuy nhiên việc đụng chạm vào nó sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Điều này sẽ làm chậm quá trình lành thương và có nguy cơ để lại sẹo rỗ , vết thâm vĩnh viễn.

3. Không tẩy tế bào chết da mặt:

Chăm sóc da sau nặn mụn ở ngày thứ 2 -3 bạn cần lưu ý tránh tẩy tế bào chết. Giải thích rõ hơn, tẩy tế bào chết quá mức có thể làm hỏng lớp bảo vệ da của bạn và có thể dẫn đến viêm.

Hầu hết các phương pháp chăm sóc da tại spa mặt đều kết hợp với tẩy tế bào chết trong quá trình làm. Bạn nên hạn chế bất cứ thứ gì có thể gây kích ứng da trong vài ngày sau khi lấy mụn. Thay vào đó hãy dùng một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng.

4. Có thể sử dụng sản phẩm chứa B5 làm dịu da và nhanh phục hồi.

Điều đầu tiên chúng ta cần là làm dịu làn da sau khi bị kích thích, làm dịu các nốt viêm đỏ. Chúng ta nên sử dụng các sản phẩm có thể làm mát da, giảm viêm.

Các sản phẩm có chứa các thành phần làm dịu sẽ giúp chống lại sự kích ứng da. Thay vì sử dụng các kem bôi, nên lựa các loại mặt nạ có đặc tính làm dịu. Các tinh chất sẽ làm cho da trở nên dịu nhẹ và giảm nguy cơ viêm nhiễm tại chỗ.

5. Tránh vận động mạnh gây tiết nhiều mồ hôi:

Sau khi nặn mụn, bạn nên chờ ít nhất một ngày trước khi tập thể dục. Sau khi nặn mụn, nhiệt độ vùng da mặt có thể tăng lên. Mồ hôi có thể gây bít tắc các lỗ chân lông. Bạn nên nghỉ 1 – 2 ngày trước khi đi tập trở lại để cho da có thời gian nghỉ ngơi lành thương.Việc chăm sóc da sau nặn mụn là vô cùng quan trọng. Nếu không cẩn thận sẽ gây ra nhiều hậu quả lâu dài. Cần cẩn trọng trong quá trình lấy nhân mụn cũng như quá trình chăm sóc da sau đó, tốt nhất bạn nên tham khảo và lắng nghe ý kiến của các chuyên gia về cách chăm sóc phù hợp cho trường hợp của mình .

#minhthiduocsi.com

#nhathuocminhthi

Web có sử dụng cookies để tăng cường trải nghiệm sử dụng.