CÁCH CHĂM SÓC DA DẦU ,MỤN

-Dầu (bã nhờn) là chất sáp được cơ thể sản xuất để bảo vệ và giữ ẩm cho da. Tuy nhiên nếu cơ thể tiết ra quá nhiều dầu sẽ khiến da bóng nhờn, tắc lỗ chân lông và sinh ra mụn trứng cá.

-Vì thế bạn cần kiểm soát lượng dầu thừa trên mặt bằng cách chăm sóc da hợp lý sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ hình thành các bệnh về da.

Rửa mặt đúng cách

-Rửa mặt hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối là cách hiệu quả nhất để kiểm soát da dầu.

-Hãy sử dụng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da, tránh các loại sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh vì có thể kích thích da tăng sản xuất dầu.

-Sau khi rửa mặt, hãy lau khô mặt bằng khăn mềm, không nên dùng khăn lau quá cứng vì chúng sẽ gây ma sát với da, kích thích da sản xuất nhiều dầu hơn.

-Nếu đã dùng sữa rửa mặt mà da đổ dầu nhiều phải làm sao? Nếu những loại sữa rửa mặt thông thường không làm giảm sự bóng nhờn trên da, bạn hãy thử các sản phẩm chứa các thành phần axit như benzoyl peroxide, axit salicylic, axit glycolic hoặc axit beta-hydroxy. -Thường thì bạn phải thử qua nhiều sản phẩm trước khi tìm thấy sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với mình.

-Ngoài ra, hãy rửa mặt bằng nước ấm, nước ấm giúp giãn nở lỗ chân lông qua đó giúp sữa rửa mặt làm sạch sâu và hiệu quả hơn. Không nên dùng nước quá nóng vì nhiệt độ quá cao có thể gây kích ứng da.

Sử dụng toner

-Các loại toner làm săn da thường có xu hướng gây kích ứng da và có thể làm da sản xuất nhiều dầu hơn.

-Do đó, người có làn da dầu chỉ nên sử dụng toner ở vùng chữ T bao gồm trán, mũi và cằm, tránh dùng toner cho các vùng da khô.

-Theo lý thuyết, có người sẽ có làn da khô, người có da dầu, tuy nhiên trên thực tế thì hầu hết mọi người đều có làn da hỗn hợp, da dầu ở một số vị trí trên mặt và khô ở vị trí khác.

Sử dụng giấy thấm dầu

-Khi bạn đi học, đi làm mà da đổ dầu nhiều phải làm sao? Giấy thấm dầu là một lựa chọn hiệu quả, giúp loại bỏ dầu thừa mà không làm khô da.

-Đây là một sản phẩm tiện lợi và dễ sử dụng. Khi cảm thấy da bóng nhờn, bạn chỉ cần dùng giấy thấm dầu áp vào các vùng da tiết dầu như trán, mũi, cằm trong 15-20 giây để giấy hấp thụ dầu.

-Không nên dùng giấy chà xát lên da vì kém hiệu quả.

Đắp mặt nạ đất sét

-Mặt nạ đất sét giúp hút bỏ chất nhờn và làm sạch lỗ chân lông, hữu ích cho da dầu bị mụn.

-Tuy nhiên nếu dùng quá thừa xuyên có thể gây khô da.

-Do đó, mặt nạ đất sét chỉ thỉnh thoảng sử dụng ở những vùng da tiết nhiều dầu.

Sử dụng kem dưỡng ẩm

-Da dầu có cần dưỡng ẩm? Những người có làn da dầu thường không dùng kem dưỡng ẩm vì lo ngại kem làm bít lỗ chân lông và làn da sẽ trở nên bóng nhờn hơn.

-Tuy nhiên điều này không chính xác. Da dầu không có nghĩa là da có đủ nước hoặc đủ độ ẩm cần thiết.

-Bạn cần dùng kem dưỡng ẩm để cung cấp nước cho da. Hãy chọn kem dưỡng công thức không dầu dạng gel, lotion hoặc sữa dưỡng.

Sử dụng kem chống nắng không dầu

-Kem chống nắng thông thường không phù hợp với da dầu vì chúng thường khá dày và có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tăng nguy cơ sinh mụn trứng cá.

-Nếu có làn da dầu, bạn nên lựa chọn kem chống nắng trên nhãn có từ “No sebum” (không gây nhờn), “Oil free” (không chứa dầu), hoặc kem chống nắng dạng nước, dạng gel hoặc dạng xịt.

Linh hoạt trong chế độ chăm sóc da-Sự sản xuất dầu của da bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như hormone, tâm trạng, thời tiết,…

-Do đó, tình trạng tiết dầu trên da không cố định mà có thể thay đổi theo mùa, theo tuần, thậm chí thay đổi từng ngày.

-Một số người da chỉ tiết nhiều dầu vào mùa hè khi ra mồ hôi còn những thời điểm còn lại trong năm thì da hoàn toàn bình thường.

-Do đó, hiểu được sự thay đổi của làn da để điều chỉnh chế độ chăm sóc là vô cùng cần thiết.

-Bạn chỉ nên dùng những sản phẩm sữa rửa mặt chứa axit beta-hydroxy hay axit glycoxit vào khoảng thời gian da tiết quá nhiều dầu, da dầu bị mụn mà không cần dùng trong những khoảng thời gian khác.

-Sử dụng hợp lý các sản phẩm kiểm soát da dầu giúp tránh tình trạng da bị khô.

#minhthiduocsi.com

#nhathuocminhthi

Web có sử dụng cookies để tăng cường trải nghiệm sử dụng.