📌TIN VUI Đà Nẵng cho phép tổ chức cầu Rồng phun lửa, massage, spa, karaoke,…hoạt động trở lại

VOV.VN – Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng chiều nay (8/2), ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý cho mở lại các hoạt động phun lửa Cầu Rồng, massage, spa, karaoke…để phục vụ khách du lịch.

Tại cuộc họp, đại điện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, trong dịp Tết Nhâm Dần, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng 17% so với cùng thời điểm năm ngoái. Một số khách sạn kín phòng. Nhiều du khách kiến nghị, thành phố nên mở lại một số dịch vụ vui chơi, giải trí, đặc biệt là hoạt động phun lửa tại cầu Rồng để du khách trải nghiệm.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố ngày 8/2.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho hay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có chủ trương mở lại các hoạt động văn hóa du lịch trong tháng 3 năm nay. Lãnh đạo thành phố thống nhất với đề xuất của Sở Du lịch cho phép tổ chức lại hoạt động phun lửa, phun nước tại cầu Rồng vào các tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần; mở cửa trở lại các dịch vụ karaoke, spa, massage… để phục vụ và thu hút khách du lịch. Riêng hoạt động vũ trường cần thận trọng, xem xét mở cửa chậm hơn.

Liên quan đến việc cho học sinh đến trường học trực tiếp, hiện nay, học sinh lớp 7 trở lên đã tiêm đủ liều vaccine phòng ngừa Covid-19 được đi học bình thường. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép thêm khối học sinh lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 14/2 tới. Học sinh tiểu học đi học trực tiếp từ 21/2, nhưng chỉ dạy và học một buổi/ngày, không bán trú.

Thành phố Đà Nẵng cho phép tổ chức phun lửa, phun nước tại cầu Rồng trở lại để phục vụ khách du lịch.

Riêng đối với trẻ mầm non, ngành Giáo dục và Đào tạo cần phối hợp với địa phương lấy ý kiến của phụ huynh. Trrường hợp phụ huynh có nhu cầu đồng ý cho con đi học trở lại thì nhà trường sẵn sàng mở cửa đón các em từ ngày 21/2 tới. Ông Lê Trung Chinh đề nghị, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đón các học sinh trở lại trường.

“Để cho học sinh đi học trở lại, đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và tuyên truyền rộng rãi trong phụ huynh, giáo viên. Yêu cầu và quán triệt trong đội ngũ giáo viên, dù dạy học trực tiếp hay trực tuyến cũng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao đảm bảo chất lượng giáo dục và giáo dục nhân cách cho các em học sinh”, ông Lê Trung Chinh nói.

/.Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Web có sử dụng cookies để tăng cường trải nghiệm sử dụng.